Cách đây hơn 7 năm, anh Hiếu, một người sưu tập xe Vespa ở Hà Nội, lần đầu tiên nghe nói tại Đà Lạt có một chiếc Vespa Ape đời 1956 gần như nguyên bản. Là một người đam mê xe cộ, đặc biệt là Piaggio, anh quyết định tìm bằng được chiếc Vespa này.
Mỗi lần có dịp qua Đà Lạt, anh lại dành khá nhiều thời gian tìm kiếm, hỏi han tin tức về chiếc Vespa “độc”, nhưng sau hàng chục lần tìm kiếm vẫn không có thông tin gì. Dù vậy, anh Hiếu không nản lòng.
 
Và nỗ lực ấy của anh đã được đền đáp. Chiếc Vespa Ape 1956 xuất hiện trong đoàn diễu hành xe máy cổ nhân dịp 30/4. Lập tức, anh Hiếu tìm gặp anh Thanh - chủ nhân chiếc xe, một mặt để hỏi về thông tin và nguồn gốc xe, mặt khác ngỏ ý muốn mua lại. Nhưng anh đã nhận được lời từ chối “lạnh lùng”. Anh Hiếu đành trở ra Hà Nội trong tiếc nuối.
 
Hai ngày sau, bất ngờ và niềm vui đã đến với anh từ một cú điện thoại từ Đà Lạt. Sau khi tìm hiểu thông tin, được biết anh Hiếu là một người am hiểu và đam mê sưu tập xe Vespa có tiếng ở Hà Nội, anh Thanh tin rằng anh Hiếu đáng được sở hữu chiếc Ape 1956 này, và đã bán chiếc xe cho anh Hiếu với một mức giá khá “mềm”.
 
Anh Hiếu lập tức có mặt tại Đà Lạt ngay trong ngày để nhận chiếc Vespa Ape 1956. Anh nói: “Cảm giác ngay sau khi chính thức sở hữu chiếc Ape 1956 thật lạ, tôi cữ ngỡ như mình vừa tìm thấy người bạn đã thất lạc bấy lâu vậy”.
 
Và để chiếc xe được như hiện tại - gần như nguyên bản, anh Hiếu đã phải bỏ ra khoảng 1 tháng nghiên cứu, căn chỉnh, vá víu. Anh cho biết: “Thật may cho tôi là hầu như chiếc xe chưa bị tháo ra bao giờ, mọi thứ còn nguyên bản, ngoại trừ lúc đó hình dáng bên ngoài đã bị biến dạng đôi chút”. Sau khi gò lại phần thân vỏ, căn chỉnh lại máy, hệ thống giảm xóc..., anh đã sơn lại toàn bộ chiếc xe màu sữa, thay vì màu trắng ban đầu.
 

 
Anh nói: “Tôi chưa bao giờ thấy một chiếc xe 50 tuổi nào ‘chất’ như chiếc Ape này, tôi tự hào vì mình đã làm được điều gì đó cho những người đam mê xe cổ nói chung và Vespa nói riêng tại Hà Nội”.
 

 

 

 
Hiện tại, chiếc xe đang là phương tiện đi lại hàng ngày của anh, đây có lẽ là sự ưu ái đặc biệt với Ape 1956 khi anh còn đang sở hữu hàng chục chiếc mô-tô độc đáo không kém. Và sắp tới Vespa Ape 1956 có thể sẽ đồng hành với anh Hiếu trong những chuyến xuyên Việt, như trước đây anh vẫn thường thực hiện trên những chiếc mô-tô khác.
 

Anh Hiếu trên chiếc Vespa Ape 1956 của mình

Gửi bình luận

Họ tên
Email
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận